Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Ly hôn với người Việt Nam ở nước ngoài nhưng không rõ địa chỉ

Vụ án ly hôn có bị đơn là người Việt Nam ở nước ngoài là một trường hợp đặc thù; quyền ly hôn là một trong các quyền nhân thân trong hôn nhân và gia đình được pháp luật bảo vệ theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Dân sự năm 2015, Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Tuy nhiên, trường hợp người Việt Nam ở trong nước xin ly hôn với người Việt Nam ở nước ngoài nhưng không rõ địa chỉ thì việc giải quyết trong trường hợp này tương đối phức tạp. Vì vậy, hãy cùng Công ty Luật Apolo Lawyers tìm hiểu các quy định về Ly hôn với người Việt Nam ở nước ngoài nhưng không rõ địa chỉ.

1/ Quyền được ly hôn:

Theo quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Do đó, trong trường hợp vợ hoặc chồng muốn ly hôn nhưng không rõ địa chỉ ở nước ngoài của người này thì vợ hoặc chồng vẫn được quyền yêu cầu Toà án giải quyết ly hôn và Toà án vẫn phải tiến hành thụ lý vụ án.

Dịch vụ luật sư Apolo Lawyers

Ly hôn với người Việt Nam ở nước ngoài nhưng không rõ địa chỉ

2/ Giải quyết vụ án ly hôn có bị đơn là người Việt Nam ở nước ngoài nhưng không rõ địa chỉ:

Theo Công văn số 253/TANDTC-PC ngày 26/11/2018 của TAND tối cao về vụ việc này như sau:

Trường hợp người Việt Nam ở trong nước xin ly hôn với người Việt Nam ở nước ngoài và chỉ cung cấp được địa chỉ nơi cư trú cuối cùng ở Việt Nam của người này mà không cung cấp được địa chỉ của bị đơn ở nước ngoài:

  • Bước 01: Toà án gửi thông báo thụ lý và yêu cầu thân nhân của người bị yêu cầu ly hôn: (i) Cung cấp địa chỉ, tin tức của người này; và (ii) Thông báo vụ án cho người này biết để gửi lời khai cho Toà án.

  • Bước 02: Sau khi Toà án đưa ra yêu cầu theo bước 01 hai lần nhưng thân nhân của người bị yêu cầu ly hôn không thực hiện thì Tòa án coi đây là trường hợp bị đơn cố tình giấu địa chỉ, từ chối khai báo, từ chối cung cấp những tài liệu cần thiết.

  • Bước 03: Tòa án đưa vụ án ra xét xử vắng mặt bị đơn theo thủ tục chung.

  • Bước 04: Sau khi xét xử, Tòa án gửi cho thân nhân của người bị yêu cầu ly hôn bản sao bản án hoặc quyết định để những người này chuyển cho người bị yêu cầu ly hôn. Và, Toà án tiến hành niêm yết công khai bán sao bản án, quyết định tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người bị yêu cầu ly hôn cư trú cuối cùng và nơi thân nhân của người bị yêu cầu ly hôn cư trủ để đương sự có thể sử dụng quyền kháng cáo theo quy định của pháp luật tố tụng.

Dịch vụ luật sư Apolo LawyersLy hôn với người Việt Nam ở nước ngoài nhưng không rõ địa chỉ

3/ Dịch vụ ly hôn nhanh của Apolo Lawyers:

Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh tại TP. Hồ Chí Minh, giải quyết trong 15 ngày, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về dịch vụ này.

Công việc của Luật sư chúng tôi hỗ trợ cho khách hàng Ly Hôn Nhanh bao gồm:

(i) Tư vấn cho khách hàng về thủ tục ly hôn và hậu quả pháp lý sau khi vợ chồng đã ly hôn;

(ii) Tư vấn cho khách hàng khi khách hàng giành quyền nuôi con và yêu cầu bên kia thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng;

(ii) Tư vấn cho khách hàng về thủ tục phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân bao gồm: tài sản chung của vợ chồng, tài sản riêng, nợ chung, nợ riêng.

(iv) Soạn đơn ly hôn;

(v) Chuẩn bị hồ sơ, chứng cứ nộp cho Tòa án;

(vi) Tham gia cùng với khách hàng tại các buổi làm việc tại Tòa án hoặc làm việc với bên còn lại để thỏa thuận về các vấn đề có trong vụ án ly hôn;

(vii) Cử Luật sư tham gia phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

(viii) Hỗ trợ khách hàng yêu cầu thi hành bản án ly hôn đã có hiệu lực pháp luật.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong các vụ án ly hôn, Công ty Luật Apolo Lawyers hoàn toàn có thể hỗ trợ cho Quý khách hàng để giải quyết các vụ việc ly hôn một cách nhanh chóng, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của bạn.

Công ty Luật Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

>>> Xem thêm: Vợ chồng ly hôn, tài sản thừa kế thuộc về ai

>>> Xem thêm: Tư vấn thanh toán và phân chia di sản thừa kế đúng luật

APOLO LAWYERS

https://luatsutructuyen.vn/dich-vu-phap-ly-chi-tiet/dich-vu-luat-su-tu-van-ly-hon-nhanh-174.html

Dịch Vụ Tham Gia Giải Quyết Tranh Chấp Tại Tòa Án

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Thành lập doanh nghiệp, công ty trong nước

Tư vấn, soạn thảo hợp đồng

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS
icon_email
phone-icon