Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Khởi kiện yêu cầu Tòa án hủy quyết định cưỡng chế thu hồi đất trái luật

Nhà nước có quyền thu hồi đất của người dân vì mục đích quốc phòng, an ninh hay để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng,… Việc làm này là cần thiết, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, những người, cơ quan có thẩm quyền đã cưỡng chế thu hồi đất của người dân trái pháp luật.

Chủ thể có yêu cầu hủy quyết định cưỡng chế thu hồi đất có thể khiếu nại quyết định hoặc khởi kiện yêu cầu hủy quyết định cưỡng chế thu hồi đất tại Tòa án.

Thủ tục thực hiện khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu hủy quyết định cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật như sau:

Bước 1:    Nộp đơn khởi kiện

Chủ thể có yêu cầu sẽ nộp đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân để yêu cầu giải quyết.

Bước 2:    Thụ lý vụ án

Nếu đơn khởi kiện đã đúng theo quy định của pháp luật người khởi kiện tiến hành nộp tạm ứng án phí trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, Tòa án ra quyết định thụ lý vụ án ngay sau khi người khởi kiện nộp biên lai thu tiền cho cho Tòa án.

Bước 3:    Giải quyết vụ án và ghi nhận tại bản án

Căn cứ vào các chứng cứ trong vụ án mà các đương sự cung cấp để xem xét tính hợp pháp của quyết định hành chính này, Tòa án xem xét bác đơn khởi kiện hay chấp nhận đơn khởi kiện để hủy quyết định hành chính.

Đây có thể được xem là giai đoạn mang tính quyết định đối với kết quả giải quyết vụ án. Người có yêu cầu khởi kiện hủy quyết định cưỡng chế thu hồi đất phải cung cấp chứng cứ đầy đủ, mang tính thuyết phục cao để tăng khả năng thắng kiện.

Công ty luật Apolo Lawyers sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện khởi kiện yêu cầu Tòa án hủy quyết định cưỡng chế thu hồi đất trái luật:

-  Xem xét, đánh giá và đưa ra ý kiến giải quyết vấn đề.

-  Soạn thảo đơn khởi kiện.

-  Thay mặt khách hàng làm việc, nộp đơn tại các cơ quan có liên quan để giải quyết cho vụ kiện.

-  Đại diện khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp tại Tòa.

 

Tuy nhiên, làm thế thế nào để đạt hiệu quả cao nhất khi khởi kiện yêu cầu Tòa án hủy quyết định cưỡng chế thu hồi đất trái luật thì chủ thể không thể tự mình bảo đảm. Đặc biệt là đối tượng bị khởi kiện là quyết định được ban hành bởi cơ quan nhà nước - chủ thể mà khi được nhắc đến, người ta thường sợ thất bại khi phân xử tranh chấp, ngại thời gian giải quyết có thể phải kéo dài nhiều năm như vụ thu hồi đất Thủ Thiêm. Đây là lúc khách hàng cần đến sự hỗ trợ từ tổ chức uy tín, đã được cấp chứng chỉ hoạt động liên quan đến pháp luật như Công ty luật Apolo Lawyers. Dựa trên kiến thức pháp lý chuyên môn và kinh nghiệm được tích lũy trong thực tiễn, chúng tôi sẽ đồng hành cùng khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Cẩm Tú

Trong trường hợp Quý khách cần sự tư vấn trực tiếp từ Luật sư, vui lòng liên hệ với chúng tôi - Công ty Luật APOLO LAWYERS.

Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự

Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Dịch Vụ Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai

Tư vấn luật doanh nghiệp, đầu tư trong nước & nước ngoài

Dịch vụ Luật sư tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS
icon_email
phone-icon