Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Dịch vụ soạn hồ sơ ly hôn thuận tình

Kết thúc cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc là sự lựa chọn cuối cùng của nhiều cặp vợ chồng. Rõ ràng khi hôn nhân không tìm được tiếng nói chung thì chắc chắn ai cũng mong muốn việc ly hôn được giải quyết nhanh gọn và êm đẹp nhất. Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến thủ tục ly hôn thuận tình, do đó, nay, qua bài viết dưới đây, Apolo Lawyers sẽ hướng dẫn quý khách thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình thông qua Dịch vụ soạn hồ sơ ly hôn thuận tình.  

1/ Danh mục hồ sơ mà bạn cần để thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình:

Hiện nay, rất nhiều trường hợp khách hàng nộp đơn ly hôn đến Tòa án vướng phải tình trạng yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn yêu cầu hoặc bổ sung thêm tài liệu chứng cứ. Do đó, Apolo Lawyers sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị một bộ hồ sơ ly hôn thuận tình đầy đủ và chính xác nhất. 

Hồ sơ xin ly hôn thuận tình gồm:

+   Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn (theo mẫu của Tòa án);

+   Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

+   Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân của vợ/chồng (bản sao chứng thực);

+   Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực);

+  Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao chứng thực).

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện.

Lưu ý: Trường hợp bạn gửi hồ sơ bằng đường bưu điện, bạn nên chọn hình thức gửi có báo phát để đảm bảo rằng Tòa án đã nhận được hồ sơ khởi kiện của bạn.

Dịch vụ luật sư Apolo Lawyers

Dịch vụ soạn hồ sơ ly hôn thuận tình

2/ Bạn cần nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn ở đâu?

Theo quy định tại Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ nộp tại Tòa án. Căn cứ quy định tại điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn là Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

Ngoài ra, trừ trường hợp có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài (Loại trừ việc giải quyết việc ly hôn giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam)  thì thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án cấp tỉnh, còn lại sẽ thuộc thẩm quyền của Tòa án cấp huyện.

3/ Thủ tục ly hôn thuận tình

Trình tự thủ tục thuận tình ly hôn cơ bản trải qua 4 bước chính. Trong quá trình giải quyết hai bên cần hợp tác với nhau để tiến hành thủ tục được nhanh chóng, đảm bảo quyền, lợi ích của các bên.

+   Nộp hồ sơ về việc xin ly hôn thuận tình tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện hoặc Tòa án cấp tinhrt  nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;

+   Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí sau khi nhận đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn cùng hồ sơ hợp lệ;

+   Nộp nộp lệ phí yêu cầu giải quyết việc dân sự sơ thẩm và nộp lại biên lai thu tiền lệ phí  cho Tòa án;

+   Sau khi tòa án tiến hành mở phiên hòa giải, trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Dịch vụ luật sư Apolo LawyersDịch vụ soạn hồ sơ ly hôn thuận tình

4/ Dịch vụ soạn hồ sơ ly hôn thuận tình

Nhiều người quan niệm rằng ly hôn là chuyện riêng trong nhà và không muốn cho người ngoài tham gia, can thiệp, nên hầu như họ không bao giờ tìm đến Luật sư ngay từ đầu. Cũng vì lý do này mà sau khi được Tòa án giải quyết ly hôn thì họ mới “dở khóc, dở cười” trước kết quả từ bản án. Vì không hiểu biết pháp luật nên họ không có những yêu cầu, ý kiến cần thiết để Tòa án có thể giải quyết triệt để vụ án.

Ngoài tư vấn hỗ trợ thủ tục ly hôn thuận tình, chúng tôi còn tư vấn hỗ trợ các dịch vụ sau:

 • Tư vấn các hình thức khởi kiện để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản;

 • Tư vấn viết đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản;

 • Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản trước cơ quan có thẩm quyền;

 • Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

 • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;

 • Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

 • Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;

 • Tranh chấp về cấp dưỡng;

 • Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định;

 • Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật;

 • Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

 • Yêu cầu công nhận sự thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

 • Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn;

 • Yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi;

 • Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài mà không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.

Dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình, các vấn đề về pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn là một trong những lĩnh vực luật mà chúng tôi có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn luật có hiểu biết và thường xuyên hướng dẫn, làm hồ sơ ly hôn thuận tình nhanh. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp, làm thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhất cho Quý khách.

>>> Xem thêm: Vợ chồng ly hôn, tài sản thừa kế thuộc về ai

>>> Xem thêm: Tư vấn thanh toán và phân chia di sản thừa kế đúng luật

APOLO LAWYERS

Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp

Dịch vụ Luật sư nhà đất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tư vấn pháp luật trực tuyến

Dịch vụ Luật sư tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS
icon_email
phone-icon