Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Tranh chấp liên quan đến nghĩa vụ thanh toán trong hợp đồng

Nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao dẫn đến việc giao thương mua bán hàng hóa với nhau ngày càng nhiều, việc mua bán này được thông qua hợp đồng thể hiện bằng lời nói hoặc bằng văn bản. 

Khi một trong các bên có quyền lợi bị xâm phạm, hợp đồng có thể sẽ xảy ra tranh chấp ở nhiều điều khoản và nội dung khác nhau. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến nội dung tranh chấp liên quan đến nghĩa vụ thanh toán, bởi vì đây là nội dung thường xuyên xảy ra tranh chấp nhất.

Khi bên mua vi phạm nghĩa vụ thanh toán, bên bán có quyền căn cứ vào các điều khoản mà các bên đã thỏa thuận tại hợp đồng hoặc căn cứ vào quy định của pháp luật liên quan, bên bán có quyền yêu cầu bên mua phải nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ thanh toán đối với tài sản hoặc hàng hóa đã mua, hoặc khởi kiện để yêu cầu cơ quan tài phán (Tòa án, Trọng tài Thương mại) buộc bên mua phải thanh toán theo đúng thỏa thuận. 

Tùy theo bản chất của việc mua bán này và tùy theo chủ thể tham gia vào hợp đồng mà cơ quan tài phán sẽ áp dụng quy định của Luật Thương mại hoặc Bộ luật Dân sự để xét xử. Khi đó, bên mua có thể phải chịu tiền lãi do chậm thanh toán, một khoản tiền phạt hợp đồng hoặc tiền bồi thường thiệt hại (nếu có).

Tranh chấp hợp đồng luôn mang đến cho các bên sự mệt mỏi vì sự phức tạp của loại tranh chấp này. Do vậy, để bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của mình, cả người mua lẫn người bán đòi hỏi khi tham gia giải quyết tranh chấp, mỗi bên phải nắm vững được các quy định pháp luật liên quan hoặc phải nhờ Luật sư hỗ trợ về mặt pháp lý.

Luật sư của Công ty Luật Apolo Lawyers có nhiều kinh nghiệm tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng tại Tòa án nhân dân và tại Trung tâm Trọng tài Thương mại. Do đó, chúng tôi có thể hỗ trợ cho Quý khách hàng giải quyết những khúc mắc về pháp lý nêu trên.

Apolo Lawyers

(Nguồn: luatsutructuyen.vn)

Trong trường hợp Quý khách cần sự tư vấn trực tiếp từ Luật sư, vui lòng liên hệ với chúng tôi - Công ty Luật APOLO LAWYERS.

Dịch Vụ Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai

Dịch Vụ Tư Vấn Ly Hôn

Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS
icon_email
phone-icon