Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Dịch vụ tư vấn về phí, lệ phí khi xin cấp sổ hồng căn hộ chung cư mua trực tiếp từ chủ đầu tư

Công ty Luật Apolo Lawyers xin giới thiệu đến Quý khách hàng Dịch vụ tư vấn các khoản phí, lệ phí khi xin cấp sổ hồng căn hộ chung cư mua trực tiếp từ chủ đầu tư. Mô tả sơ lược các công việc mà chúng tôi sẽ thực hiện trong phạm vi dịch vụ mà chúng tôi cung cấp như sau:

Trước khi được cấp Sổ hồng cho căn hộ chung cư, người mua phải thực hiện một số nghĩa vụ tài chính cần thiết như sau:

1. Lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ đối với đất, nhà ở là lệ phí mà người sử dụng đất, sở hữu nhà ở phải nộp trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng với đất và quyền sở hữu đối với nhà ở.

Giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà ở chung cư được xác định theo công thức sau:

Giá tính lệ phí trước bạ đối với đất (đồng) = Diện tích nhà chịu lệ phí trước bạ (m2) x Giá một mét vuông đất (đồng/m2) x Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của nhà chịu lệ phí trước bạ

2. Lệ phí đo đạc 

Lệ phí đo đạc được xác định dựa trên vị trí, đặc điểm của đối tượng đo đạc, công việc cụ thể, bảng giá của từng địa phương,…

Trên thực tế, diện tích căn hộ là đối tượng dễ xảy ra tranh chấp khi có sự chênh lệch giữa diện tích trong hợp đồng với diện tích thực tê, dẫn đến chênh lệch về nghĩa vụ tài chính.

3. Lệ phí cấp Sổ hồng

Theo quy định tại điểm đ, khoản 2 Điều 5 Thông tư số 85/2019/TT-BTC: 

Lệ phí cấp Sổ hồng là khoản thu mà chủ thể có yêu cầu phải nộp khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Sổ hồng. Mức thu lệ phí được quy định dựa trên điều kiện cụ thể của địa phương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.

Ngoài ra, tùy tình hình pháp lý của dự án và thỏa thuận của các bên trong hợp đồng mua bán nhà ở và theo quy định pháp luật, bên mua có thể phải chịu thêm một số khoản nghãi vụ tài chính khác theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại thời điểm xin cấp Sổ hồng.

Công ty Luật Apolo Lawyers xin giới thiệu đến Quý khách hàng dịch vụ Tư vấn các khoản phí, lệ phí khi xin cấp Sổ hồng căn hộ chung cư mua trực tiếp từ chủ đầu tư. Mô tả sơ lược các công việc được thực hiện trong phạm vi dịch vụ như sau:

Công việc của Luật sư:

  • Tư vấn pháp lý để kiểm tra tính phù hợp của hồ sơ pháp lý dự án nhà ở;
  • Tư vấn trong việc giao kết, thực hiện hợp đồng mua bán nhà ở giữa khách hàng với chủ đầu tư liên quan đến các nghĩa vụ tài chính mà bên mua phải thực hiện;
  • Cùng với khách hàng đàm phán và ký kết Hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư;
  • Tư vấn pháp lý về các khoản nghĩa vụ tài chính cụ thể theo quy định của hợp đồng và theo quy định của pháp luật tại thời điểm xin cấp Sổ hồng để phù hợp với đặc điểm pháp lý của dự án;
  • Tư vấn pháp lý cho KH trong việc kê khai các văn bản có liên quan đến các nghĩa vụ tài chính khi xin cấp Sổ hồng.
  • Đại diện KH làm việc với CQNN có thẩm quyền để hoàn tất các thủ tục kê khai,  nộp và nhận kết quả giải quyết nghĩa vụ tài chính khi xin cấp Sổ hồng;
  • Tư vấn pháp lý, tham gia tranh tụng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người mua nhà khi phát sinh tranh chấp về các khoản nghĩa vụ tài chính phải thực hiện khi mua nhà ở.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi - Công ty Luật APOLO LAWYERS.

Cẩm Tú

Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Tư vấn luật doanh nghiệp, đầu tư trong nước & nước ngoài

Điều tra, đánh giá pháp lý tổng thể trong M&A - Due Diligence (DD)

Tư vấn pháp luật trực tuyến

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS
icon_email
phone-icon