Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Sử dụng tên miền trùng hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, tên thương mại

Theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 130 Luật SHTT, “Đăng ký, chiếm giữ quyền sử dụng hoặc sử dụng tên miền trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, tên thương mại được bảo hộ của người khác hoặc chỉ dẫn địa lý mà mình không có quyền sử dụng nhằm mục đích chiếm giữ tên miền, lợi dụng hoặc làm thiệt hại đến uy tín, danh tiếng của nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý tương ứng” được coi là hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Theo đó, để bị coi là hành vi cạnh tranh không lành mạnh thì hành vi này phải thỏa mãn các yếu tố sau sau:

- Tên miền phải trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, tên thương mại đã được bảo hộ của người khác.

- Việc đăng ký, sử dụng tên miền là nhằm mục đích chiếm giữ tên miền, lợi dụng hoặc làm thiệt hại đến uy tín, danh tiếng của nhãn hiệu, tên thương mại.

Trên thực tế, việc chỉ ra rằng tên miền tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu hoặc tên thương mại là một vấn đề không dễ dàng vì còn tùy thuộc vào từng quan điểm. Bên cạnh đó, để chứng minh được mục đích sử dụng tên miền là lợi dụng hoặc làm thiệt hại đến uy tín, danh tiếng của nhãn hiệu đòi hỏi doanh nghiệp phải thu thập được các tài tiệu, chứng cứ quan trọng và cần thiết.

 

 

Trên đây là những nội dung cần thiết mà Apolo Lawyers cho rằng Quý độc giả cần nắm vững liên quan đến một trong số những hành vi cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. 

Nguồn ảnh: Internet

Thủy Lê

(Nguồn: luatsutructuyen.vn)

Trong trường hợp Quý khách cần sự tư vấn trực tiếp từ Luật sư, vui lòng liên hệ với chúng tôi - Công ty Luật APOLO LAWYERS.

Thành lập doanh nghiệp, công ty trong nước

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Tư vấn luật doanh nghiệp, đầu tư trong nước & nước ngoài

Dịch vụ Luật sư tại Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ Luật sư nhà đất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS
icon_email
phone-icon