Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Khiếu nại, tố cáo quyết định, hành vi trái pháp luật của Cơ quan thuế

Quý khách hàng sẽ được Luật sư tư vấn về thuế; nhiệm vụ và quyền hạn của Cơ quan thuế. Nếu có căn cứ để chứng minh quyết định, hành vi của Cơ quan thuế là trái pháp luật, Luật sư sẽ hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo.

Sau khi bị xử lý vi phạm về thuế, Doanh nghiệp thường bị đặt vào thế bị động, nhất nhất thực hiện theo yêu cầu mà quyết định xử phạt đưa ra. Mặc dù Doanh nghiệp nhận thấy những điểm bất thường và hoài nghi “Liệu rằng hành vi, quyết định của Cơ quan quản lý thuế có đúng pháp luật hay không?” nhưng đành phải im lặng vì hạn chế về kiến thức pháp lý và kinh nghiệm làm việc với CQNN.

Hiểu được những khó khăn đó, Công ty Luật Apolo Lawyers xin giới thiệu đến Quý khách hàng dịch vụ hỗ trợ pháp luật liên quan đến Khiếu nại, tố cáo quyết định, hành vi trái pháp luật của Cơ quan thuế. Mô tả sơ lược nội dung công việc của Luật sư trong dịch vụ này như sau:

Công việc của Luật sư: 

1. Tư vấn khách hàng 

  • Luật sư sẽ tiếp nhận thông tin, hồ sơ từ khách hàng;
  • Tùy vào thành phần hồ sơ và trường hợp cụ thể của từng khách hàng, Luật sư tư vấn các nội dung về thuế; nhiệm vụ và quyền hạn của Cơ quan thuế theo quy định pháp luật; sau đó đối chiếu với trường hợp quyết định, hành vi của Cơ quan thuế đối với Doanh nghiệp;
  • Phân tích, đề xuất giải pháp tối ưu nhằm giải quyết vấn đề mà khách hàng gặp phải.

2. Soạn hồ sơ

  • Dựa trên những thông tin, hồ sơ do khách hàng cung cấp, Luật sư tiến hành soạn đơn khiếu nại, tố cáo để trình nộp cho CQNN có thẩm quyền;
  • Thành phần, nội dung hồ sơ bảo đảm tuân theo những quy định của pháp luật hiện hành.

3. Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan Nhà nước

Luật sư sẽ đại diện cho khách hàng làm việc với Cơ quan quản lý thuế và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để khiếu nại, tố cáo quyết định, hành vi trái pháp luật

Lưu ý: Trong trường hợp Cơ quan quản lý thuế và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền không giải quyết triệt để vấn đề bị khiếu nại, Luật sư sẽ đại diện khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết để khởi kiện ra Toà án và yêu cầu bồi thường thiệt hại cho khách hàng theo quy định pháp luật.

Nội dung công việc và tiến độ thực hiện sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ và gửi đến khách hàng khi có yêu cầu. Apolo Lawyers luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ Quý khách hàng trong việc tư vấn và giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý, vui lòng liên hệ với chúng tôi - Công ty Luật APOLO LAWYERS

Cẩm Tú

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Thành lập doanh nghiệp, công ty trong nước

Dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Tư vấn luật doanh nghiệp, đầu tư trong nước & nước ngoài

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS
icon_email
phone-icon