Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Luật sư hình sự giỏi, nổi tiếng cần phải đạt những tiêu chí gì

Tìm được một Luật sư hình sự giỏi, nổi tiếng về hình sự là điều rất quan trọng đối với các bị can, bị cáo lẫn bị hại,... trong một vụ án hình sự. Việc có được một luật sư giỏi sẽ ảnh hưởng lớn đến việc quyết định có bị kết án hay không, mức án nặng hay nhẹ, mức bồi thường cao hay thấp, có bị oan sai hay không, có bỏ lọt tội phạm hay không… đồng thời là cơ sở đảm bảo cao nhất để bản chất vụ án và các tình tiết khách quan của vụ án được làm sáng tỏ.

Vậy để được đánh giá là một Luật sư hình sự giỏi tại TP. Hồ Chí Minh thì cần đến những tiêu chí nào. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho Quý khách hàng để nhận diện được những vị Luật sư này để gỡ rối các vấn đề về pháp lý:

1. Luật sư hình sự giỏi là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hình sự

Hình sự là một lĩnh vực đặc thù về cả mặt nội dung lẫn trình tự thủ tục với các cơ quan tiến hành tố tụng. Do vậy, để giải quyết được vụ án hình sự thật sự cần rất nhiều trí tuệ, công sức và tâm huyết. Điều này không phải dễ dàng có được mà phải được cọ sát, tích lũy kinh nghiệm trong nhiều năm hành nghề. Những luật sư chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể họ cũng được trang bị những kiến thức pháp luật rất cụ thể nhưng hạn chế trong số lượng vụ án thực tế được tiếp cận sẽ khiến Dịch Vụ Luật Sư của họ có nhiều thiếu sót, làm chậm quá trình làm việc, gây trở ngại đến khách hàng trong tại thời điểm đó và sau này.

2. Luật sư hình sự giỏi có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề

Rõ ràng, Luật sư là người hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng làm việc với các cơ quan tiến hành tố tụng, như Cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát, Toà án. Đây đều là các cơ quan cần có sự rành mạch, chắc chắn, rõ ràng, nhanh chóng. Nếu Luật sư không có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề thì liệu rằng vụ án hình sự khách hàng cần giải quyết có được gỡ rối một cách thuận lợi hay không? Bởi vậy, tiêu chí nhận diện một luật sư giỏi không thể thiếu kỹ năng này.

3. Luật sư giỏi là người có óc tư duy phân tích, logic: 

Ở bất cứ công việc nào cũng cần có tư duy phân tích, logic. Việc này giúp công việc được bố trí và thực hiện một cách phù hợp và gọn gàng. Tuy nhiên, công việc của Luật sư trong lĩnh vực hình sự còn cần nhiều hơn thế nữa. Bởi bản thân vụ án hình sự là một chuỗi phức tạp cần được gỡ rối kể cả cho cơ quan tiến hành tố tụng và Luật sư trước khi đưa ra một kết quả định tội thích đáng cho các bị cáo. Luật sư giỏi có tư duy phân tích, tư duy logic thì mới có thế nhanh chóng vạch ra, các phương hướng giải quyết về mặt nội dung và tố tụng đưa đến kết quả có lợi nhất cho khách hàng.

4. Luật sư giỏi là người thành thật và khách quan đối với vấn đề của khách hàng:

Luật sư giỏi về hình sự không nghĩa là người đó có thể bào chữa cho người có tội thành không có tội mà phải cân bằng giữa mong muốn của khách hàng với quy định của pháp luật. Vậy nên, một luật sư hình sự giỏi không phải là người thuận theo mọi ý muốn của khách hàng mà là thẳng thắn nhận xét đúng về vụ việc, giải thích vấn đề pháp lý cho khách hàng một cách dễ hiểu nhất, bảo vệ cho thân chủ không tăng nặng tội trạng hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự hoặc minh oan trên cơ sở thực tế và phù hợp nhất.

5. Luật sư giỏi là người kỹ lưỡng, sát sao và luôn cập nhật, trả lời vấn đề của khách hàng:

Khi vướng vào một vụ án hình sự, bất cứ cá nhân nào cũng luôn trong trạng thái thấp thỏm, lo lắng không yên. Một luật sư hình sự giỏi sẽ là người thấu hiểu điều này và luôn trong trạng thái sát sao với diễn biến vụ án, cung cấp Dịch Vụ Pháp Lý, trả lời vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác, đúng trọng tâm. Luật sư trên thị trường thì nhiều nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Một phần là do họ chưa có kinh nghiệm nhiều, một phần là họ không nắm bắt được tâm lý khách hàng – một kỹ năng mà Luật sư giỏi, tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể có được.

6. Luật sư hình sự nổi tiếng và giỏi là người không bao giờ hứa trước kết quả vụ việc:

Thực tế, không ai có thể đảm bảo kết quả của một vụ kiện hay kết quả đàm phán thỏa thuận. Dù nội dung vụ việc có tương tự nhau nhưng có sự khác nhau trong các yếu tố bên ngoài như cơ quan nhà nước giải quyết vụ việc, mong muốn,điều kiện tài chính của khách hàng vẫn có thể tác động đưa đến một kết quả hoàn toàn khác biệt. Về bản chất, một luật sư giỏi là người có lời khuyên tốt nhất cho khách hàng và giúp khách hàng có được kết quả thuận lợi nhất trong hoàn cảnh và điều kiện vụ việc của khách hàng.

Apolo Lawyers là một Công ty Luật tại TP. Hồ Chí Minh, ở đây chúng tôi tập hợp được nhiều luật sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hình sự, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho Quý Khách hàng bằng cả lòng nhiệt tình và sự tận tâm. Đến với Công ty Luật Apolo Lawyers là đến với sự tin cậy và an tâm, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được các luật sư tư vấn và hỗ trợ các thủ tục pháp lý cần thiết cho vấn đề mà bạn đang mắc phải.

Công ty Luật Apolo Lawyers
- Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
- Tel: (028) 66.701.709 / (028) 35.059.349
- Mobile 1: 0903.600.347 / Mobile 2: 0908.043.086
- Email: contact@apolo.com.vn
- Website: www.luatsutructuyen.vn

QUỲNH LÊ

Dịch Vụ Tham Gia Giải Quyết Tranh Chấp Tại Tòa Án

Tư vấn ly hôn trọn gói tại Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ Luật sư đại diện tham gia tố tụng

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS
icon_email
phone-icon