Lợi ích khi đi nghĩa vụ quân sự
Bài viết 20-03-2019
Thực hiện nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ đương nhiên của công dân với Tổ quốc nhưng Chính phủ vẫn dành những lợi ích thiết thực cho người thực hiện nghĩa vụ quân sự và cả gia đình của họ.
Chi tiết
Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần được công chứng không
Bài viết 20-03-2019
Sau khi đã thống nhất với nhau về kích thước mảnh đất, giá cả và hình thức thanh toán, các bên trong giao dịch mua bán đất sẽ tiến hành ký kết hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có t
Chi tiết
Tòa hủy quyết định của thi hành án được không
Bài viết 20-03-2019
Con bị kê biên nhà đất để thi hành án, cha bèn kiện con đòi QSH nhà. Tòa công nhận quyền sở hữu nhà cho người cha, đồng thời hủy quyết định kê biên của cơ quan thi hành án về phần căn nhà. Theo các chuyên gia, tòa đã xử sai thẩm quyền...
Chi tiết
Hợp đồng hợp tác kinh doanh (Hợp đồng BCC)
Bài viết 20-03-2019
Hợp đồng hợp tác kinh doanh (sau đây gọi tắt là hợp đồng BCC) là hình thức đầu tư được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập pháp nhân (Khoản 6 Điều 13 LĐT 2005)
Chi tiết
Tạm giữ người theo thủ tục hành chính
Bài viết 20-03-2019
Tạm giữ người theo thủ tục hành chính là một trong những biện pháp ngăn chặn hành chính và bảo đảm cho việc xử lý vi phạm hành chính do người có thẩm quyền theo quy định của Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính áp dụng trong trường hợp cần ngăn chặn, đình c
Chi tiết
Điều kiện thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng
Bài viết 20-03-2019
Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình, theo đó cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép xây dựng công trình, giấy phép xây dựng.
Chi tiết
Về việc công bố bản án, quyết định của Tòa án trên Cổng thông tin điện tử.
Bài viết 20-03-2019
Trong một số phiên tòa, phiên họp hiện nay, khi được Chủ tọa phiên tòa, phiên họp hỏi ý kiến, không ít bị cáo (trong vụ án hình sự) hoặc đương sự (trong vụ việc dân sự) đều không đồng ý để Tòa án công bố bản án, quyết định liên quan đến vụ việc của họ vì
Chi tiết
Tranh chấp liên quan đến nghĩa vụ thanh toán trong hợp đồng
Bài viết 20-03-2019
Nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao dẫn đến việc giao thương mua bán hàng hóa với nhau ngày càng nhiều, việc mua bán này được thông qua hợp đồng thể hiện bằng lời nói hoặc bằng văn bản.
Chi tiết
Quyền được mời người bào chữa trong tố tụng hình sự
Bài viết 20-03-2019
Từ ngày 01/01/2018, Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 chính thức có hiệu lực. So với Bộ luật Tố tụng hình sự 2003, Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành có nhiều điểm mới và tiến bộ hơn.
Chi tiết
Các dấu hiệu của đồng phạm
Bài viết 20-03-2019
Trong thực tế, tội phạm có thể do một người thực hiện hoặc do nhiều người người thực hiện. Trong trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm thì được gọi là đồng phạm.
Chi tiết
Thủ tục giải thể doanh nghiệp
Bài viết 20-03-2019
Bên cạnh các thủ tục thành lập, sáp nhập, chia tách để phù hợp với hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có thể lựa chọn giải thể khi có ý định chuyển hướng kinh doanh phát triển hơn. Để tiến hành giải thể, doanh nghiệp cần phải tiến hành các bước sau:
Chi tiết
Thủ tục thi hành án hình sự
Bài viết 20-03-2019
Thi hành án hình sự được quy định tại Phần thứ 5 của Bộ luật TTHS 2015 và Luật Thi hành án Hình sự 2010.
Chi tiết
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
Bài viết 20-03-2019
Luật sư Tranh tụng tuyên bố miễn trừ trách nhiệm đối với việc khách hàng hoặc /và độc giả sử dụng, dẫn chiếu, tham khảo thông tin dữ liệu tại website của chúng tôi dưới mọi hình thức. Bao gồm nhưng không giới hạn các nội dung dưới đây:
Chi tiết
Các website pháp luật hữu ích
Bài viết 20-03-2019
Website hữu ích cho luật sư, sinh viên, nghiên cứu ngành luật & một số trang web nước ngoài giúp tăng vốn từ vựng về luật, kiến thức về hệ thống pháp luật.
Chi tiết
Thẩm phán ‘ngâm án’ coi chừng bị tạm dừng xét xử
Bài viết 20-03-2019
(PL)- Từ trước tới nay, BLTTHS, BLTTDS, Luật Tố tụng hành chính đều có quy định cụ thể về thời hạn giải quyết các loại án. Tuy nhiên, trên thực tế tình trạng “ngâm án”, “án dây thun”, “án đèn cù” còn xảy ra, nhất là với án dân sự, hành chính.
Chi tiết
Thủ tục ly hôn trong trường hợp vợ hoặc chồng mắc bệnh tâm thần
Bài viết 20-03-2019
Nếu như kết hôn là khởi đầu để xác lập nên quan hệ vợ chồng thì ly hôn chính là điểm cuối của mối quan hệ này.
Chi tiết
Mua bán nhà đất dưới hình thức Hợp đồng ủy quyền
Bài viết 20-03-2019
Hoạt động mua bán nhà, đất diễn ra trên thực tế dưới nhiều hình thức phức tạp, các bên không chỉ đơn thuần tiến hành việc mua bán thông qua hợp đồng mua bán mà còn thông qua hợp đồng tặng cho, hợp đồng ủy quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt,...
Chi tiết
Những hậu quả pháp lý Người chưa thành niên phải đối mặt khi điều khiển xe gắn máy gây tai nạn chết người,
Bài viết 20-03-2019
Hiện nay, khi tham gia giao thông, chúng ta thường hay bắt gặp hình ảnh các cô, cậu học sinh chưa đủ tuổi 18 tuổi nhưng lại đi xe máy, mô tô có dung tích xi lanh từ 50 phân khối trở lên.
Chi tiết
Quan hệ tình dục thuận tình với bạn gái chưa đủ 16 tuổi, chịu hình phạt thế nào
Bài viết 20-03-2019
Ngày nay, suy nghĩ của giới trẻ đối với việc “quan hệ” nam nữ ngày càng thoáng và cởi mở hơn so với những thế hệ đi trước. Các em không chỉ dừng lại ở việc thổ lộ tình cảm với nhau mà còn nghĩ đến chuyện “vượt rào”.
Chi tiết
Đồng thuận ly hôn của vợ chồng và quy định của pháp luật liên quan
Bài viết 19-03-2019
Đồng thuận ly hôn hay thuận tình ly hôn là thuật ngữ mà pháp luật áp dụng cho cả vợ chồng cùng yêu cầu Tòa án giải quyết việc tự nguyện ly hôn trên cơ sở đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con cái.
Chi tiết
Công ty Luật Apolo Lawyers
Dịch vụ pháp lý
Dịch vụ tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp