Sử dụng tên miền trùng hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, tên thương mại
Bài viết 21-05-2019
Theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 130 Luật SHTT, “Đăng ký, chiếm giữ quyền sử dụng hoặc sử dụng tên miền trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, tên thương mại được bảo hộ của người khác hoặc chỉ dẫn địa lý mà mình không có quyền sử dụng nhằm
Chi tiết
Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành
Bài viết 21-05-2019
Ngành dịch vụ du lịch hiện đang rất phát triển tại Việt Nam. Một trong những hoạt động chủ yếu là tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước cho du khách Việt Nam và cả du khách quốc tế. Tuy nhiên, kinh doanh dịch vụ lữ hành là ngành nghề kinh doanh có
Chi tiết
Có được chuyển nhượng tên miền khi đang tranh chấp không
Bài viết 17-05-2019
Theo khoản 1 Điều 4 Thông tư 16/2016/TT-BTTTT, việc chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền .vn không thông qua đấu giá phải đáp ứng các điều kiện sau:
Chi tiết
Thủ tục nhận nuôi trẻ em bị bỏ rơi
Bài viết 16-05-2019
Nhờ Luật sư giải đáp giúp tôi về thủ tục nhận nuôi con nuôi, cụ thể như sau: Tôi hiện 50 tuổi, độc thân, tôi có ý định nhận nuôi một em bé bị bỏ rơi trong bệnh viện, nhưng không biết phải liên hệ với cơ quan nào, và thực hiện thủ tục ra sao.
Chi tiết
Quy trình thu hồi đất
Bài viết 13-05-2019
Có nhiều trường hợp mà nhà nước được quyền thu hồi đất. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, Apolo Lawyers sẽ cung cấp đến Quý độc giả thông tin chi tiết về quy trình thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.
Chi tiết
Khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án hình sự
Bài viết 05-05-2019
Theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra phải kiểm tra, xác minh và ra Quy
Chi tiết
Đầu tư bitcoin có bị coi là vi phạm pháp luật không
Bài viết 04-05-2019
Đầu tư bitcoin có vi phạm pháp luật Việt Nam không?
Chi tiết
Quy định chung về chứng khoán
Bài viết 04-05-2019
Đầu tư chứng khoán không còn là lĩnh vực mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những quy định về chứng khoán.
Chi tiết
Cơ quan có thẩm quyền điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 500 triệu
Bài viết 29-04-2019
Thẩm quyền điều tra đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà tài sản bị chiếm đoạt có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên thuộc cơ quan nào?
Chi tiết
Thời hạn sử dụng nhà ở chung cư
Bài viết 26-04-2019
Thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ vào cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi có nhà chung cư.
Chi tiết
Vai trò của Luật sư trong việc đền bù khi bị thu hồi đất
Bài viết 24-04-2019
Trong phạm vi bài viết này, người viết sẽ tập trung vào căn cứ thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng với đối tượng bị thu hồi là đất ở của hộ gia đình, cá nhân.
Chi tiết
Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền
Bài viết 23-04-2019
Hiện nay, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tràn lan không đúng quy định của pháp luật. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người nhận chuyển nhượng. Do đó, bài viết này hy vọng sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản để
Chi tiết
Nguyên tắc phân chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn
Bài viết 22-04-2019
Trong khi vấn đề kết hôn được mọi người bàn tán sôi nổi thì hầu như ít ai nói về ly hôn, bởi họ cho rằng, đây là điều không may mắn. Tuy nhiên, vì lí do này mà không quan tâm những quy định pháp luật có liên quan là một thiếu sót nghiêm trọng. Bài viết dư
Chi tiết
Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng ủy quyền
Bài viết 22-04-2019
Theo quy định của BLDS 2015, cá nhân, pháp nhân có thể ủy quyền cho cá nhân, pháp nhân khác xác lập, thực hiện giao dịch dân sự
Chi tiết
Quyền hưởng dụng theo quy định của BLDS 2015
Bài viết 22-04-2019
Quyền hưởng dụng là một quyền mới, được bổ sung vào Bộ luật Dân sự 2015, bên cạnh các quyền khác đối với tài sản gồm: quyền đối với bất động sản liền kề và quyền bề mặt.
Chi tiết
Thỏa thuận trọng tài vô hiệu khi nào
Bài viết 20-04-2019
Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài là một trong những hình thức giải quyết tranh chấp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay bởi nhiều hiệu quả mà hình thức này mang lại cho doanh nghiệp, đặt biệt là thời gian g
Chi tiết
Mẫu đơn đơn phương ly hôn
Bài viết 20-04-2019
Ly hôn là sự chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng theo đúng quy định của pháp luật. Ly hôn chia làm hai trường hợp: thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Dưới đây là điều kiện và mẫu đơn đơn phương ly hôn.
Chi tiết
Vai trò của Luật sư trong giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc
Bài viết 19-04-2019
Hai bên ký kết hợp đồng đặt cọc nhưng không thỏa thuận mức phạt cọc cụ thể. Khi xảy ra tranh chấp hợp đồng đặt cọc, thì mức phạt cọc (nếu có) sẽ được xác định như thế nào?
Chi tiết
Mẫu đơn thuận tình ly hôn
Bài viết 19-04-2019
Ly hôn là sự chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng theo đúng quy định của pháp luật. Ly hôn chia làm hai trường hợp: thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Dưới đây là điều kiện và mẫu đơn thuận tình ly hôn.
Chi tiết
Đất đang nằm trong quy hoạch có được chuyển nhượng không
Bài viết 18-04-2019
Chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu tư vấn về việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nằm trong quy hoạch. Do đó, thông qua bài viết này chúng tôi muốn cung cấp đến quý độc giả một số thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề trên.
Chi tiết
Công ty Luật Apolo Lawyers
Dịch vụ pháp lý
Dịch vụ tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp